VACOD tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số: Từ vượt trội đến dẫn đầu trong kỷ nguyên “bình thường mới”

VACOD tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số: Từ vượt trội đến dẫn đầu trong kỷ nguyên “bình thường mới”

“Chuyển đổi số” là xu hướng tất yếu, là câu chuyện sống còn của các DN nói chung và các DN phát triển hàng tiêu dùng nói riêng. Tuy nhiên, để chuyển đổi số thành công cần hội tụ nhiều yếu tố, trong đó cốt lỗi là thay đổi tư duy nhà lãnh đạo.


Sáng 27/11, Văn phòng đại diện tại TP.HCM của Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) đã tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số với chủ đề: Từ vượt trội đến dẫn đầu trong kỷ nguyên “bình thường mới” với sự tham gia của gần 200 khách mời là các chuyên gia kinh tế, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển hàng tiêu dùng.

Phát biểu khai mạc bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VACOD nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên VACOD trao nhiệm vụ cho Văn phòng TP.HCM tổ chức một sự kiện có quy mô nhằm kết nối các doanh nghiệp hội viên của VACOD tại TP.HCM và khu vực phía Nam cũng như kết nối với các doanh nghiệp trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VACOD phát biểu khai mạc hội thảo

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, các hội viên doanh nghiệp sẽ học hỏi, tiếp cận được phương thức kinh doanh mới trong thời kỳ chuyển đổi số, tăng cường giao lưu, phát triển cả thị trường trong nước và quốc tế”.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cũng thông báo đến các hội viên, doanh nghiệp là từ 1/12/2020, Tạp chí Thương Gia sẽ chính thức trở thành cơ quan báo chí của VACOD với nhiệm vụ truyền thông cho các hoạt động của hiệp hội cũng như các hội viên.

Sau phần khai mạc, Hội thảo diễn ra trong 2 phiên, trong đó phiên 1 với tham luận: “Chuyển đổi số: Đổi mới - Sáng tạo trong kinh doanh” của GS.Hà Tôn Vinh, Chủ tịch kiêm TGĐ Tổ hợp Giáo dục, Đào tạo và Tư vấn Quản lý Stellar Management và tham luận: “Những xu hướng tiêu dùng chính hậu COVID-19” của ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Thương Mại Kantar Worldpanel Việt Nam.

GS.Hà Tôn Vinh, Chủ tịch kiêm TGĐ Tổ hợp Giáo dục, Đào tạo và Tư vấn Quản lý Stellar Management với tham luận “Chuyển đổi số: Đổi mới - Sáng tạo trong kinh doanh”

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Thương Mại Kantar Worldpanel Việt Nam với tham luận “Những xu hướng tiêu dùng chính hậu COVID-19”

Phiên 1 kết thúc với phần thảo luận mở dưới sự điều phối, tham gia của TS.Trần Du Lịch, Chuyên gia kinh tế, Thành viên Tổ tư vấn Chính Phủ; GS.Hà Tôn Vinh; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM; ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Thương mại Kantar Worldpanel Việt Nam; ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc Điều hành khu vực, Hội đồng kinh tế Hoa Kỳ - ASEAN USABC.

TS.Trần Du Lịch chủ trì, điều phối phiên thảo luận 1 với chủ đề Những cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam bứt phá sau "bình thường mới"

Phiên 2 được làm “nóng” với tham luận “Bình thường mới” – Kỷ nguyên của những liên minh kinh tế mới” của bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - CEO Giga1, Group COO Yeah1 và câu chuyện chuyển đổi số tại Tập đoàn Phúc Sinh của ông Phan Minh Thông - Chủ tịch tập đoàn này.

Hiệp Hội Phát Triển Hàng Tiêu Dùng Việt Nam